Dịch vụ thi công sân khấu sự kiện uy tín, chuyên nghiệp

Dịch vụ thi công sân khấu sự kiện uy tín, chuyên nghiệp

Chắc chắn chúng ta không còn xa lạ với hình ảnh một sân khấu hoành tráng, ấn tượng và rung động cảm xúc cho chính các nghệ sĩ biểu diễn và khách tham dự. Để có được điều đó thì việc thi công sân khấu sự kiện đóng một vai trò cực kì quan trọng.

Duy An là đơn vị uy tín chuyên thi công sân khấu sự kiện với các mẫu thiết kế sân khấu đẹp, nổi bật theo các concept. Chúng tôi luôn đảm bảo tính sáng tạo, cẩn thận và tỉ mỉ trong từng khâu từ thi công. Để mang đến cho khách hàng những thiết kế sân khấu sống động, đẹp mắt và thu hút nhất.

Thi công sân khấu sự kiện

Sân khấu sự kiện là gì?

Sân khấu là khu vực trung tâm của sự kiện. Đây là nơi thu hút được sự chú ý và quan tâm theo dõi của toàn bộ khách tham dự, giới truyền thông và báo chí. Dù đứng ở vị trí nào, người tham dự vẫn có thể nhìn về phía sân khấu sự kiện cũng có thể theo dõi mọi hoạt động diễn ra trên sân khấu.

Vì vậy, sân khấu sự kiện là nơi có thể truyền tải hình ảnh, nội dung. Cũng như thông điệp đến khách tham dự và đối tượng mục tiêu mà sự kiện muốn hướng tới một cách trọn vẹn nhất. Quy mô của chương trình sẽ được thể hiện qua sân khấu sự kiện. Kích thước sân khấu phải được tính theo số lượng khách tham dự và quy mô, không gian nơi tổ chức sự kiện.

Phân loại sân khấu sự kiện hiện nay

Sân khấu có sàn ngang tầm khán giả

Loại sân khấu này thường được thiết kế cho các cuộc hội thảo, talk show… Trong các chương trình này, sân khấu không cần quá rộng nhưng phải có độ cao ngang tầm khán giả. Cũng có thể cao hơn tùy theo nội dung chương trình. Bục sân khấu thường được thiết kế để nghệ sỹ có thể tiếp cận với khán giả một cách dễ dàng.

Sân khấu có sàn ngang tầm khán giả

Sàn sân khấu thấp hơn khán giả

Kiểu sân khấu này thường được dùng cho các buổi hòa nhạc, nhạc kịch, thính phòng… Chủ yếu khán giả chỉ cần nhìn từ xa và đánh giá âm nhạc hoặc nhạc kịch. Mà không cần có sự giao lưu tương tác cao giữa khán giả và nghệ sỹ trên sân khấu.

Thông thường loại sân khấu này thấp hơn so với ghế khán giả. Do đó, vị trí ngồi xa sân khấu sẽ cao nhất. Sân khấu này phải có độ rộng đủ để người ngồi phải xa có thể thấy được nghệ sỹ đang biểu diễn.

Sàn sân khấu trong suốt LED

Loại sân khấu này có mặt sàn là kính cường lực và màn hình LED. Điều này giúp sân khấu trở nên sặc sỡ và sống động hơn. Với sân khấu trong suốt LED, người ta có thể biến sân khấu thành các bức tranh lung linh và cực kì ấn tượng.

5 lưu ý khi thiết kế, thi công sân khấu sự kiện

Xác định đúng đối tượng và đặc điểm của chương trình

Khi thiết kế sân khấu, người thiết kế phải bám sát vào nội dung, chủ đề của chương trình. Các sự kiện, lễ hội văn hóa truyền thống không nên có quá nhiều hiệu ứng. Ví dụ như sử dụng toàn màn hình led như một sự kiện ca nhạc giải trí.

Lưu ý khi thi công sân khấu, sự kiện là xác định đúng đối tượng

Không chỉ vậy, nhiều người đã lặp lại sai lầm khi thiết kế sân khấu hội nghị thành sân khấu nghệ thuật với phông nền sân khấu độc đáo. Vì vậy chủ đề cũng như đối tượng được xem là 2 yếu tố hàng đầu bạn cần lưu ý khi thiết kế sân khấu.

Đảm bảo tính an toàn

Không tính đến yếu tố thẩm mỹ, tính an toàn luôn được đặt lên hàng đầu trong mọi sự kiện khi thi công dàn dựng. Đặc biệt đối với sân khấu là nơi tập trung hệ thống máy móc, thiết bị điện tử. Do đó, sự an toàn là vấn đề cần phải lưu ý.

Trong quá trình lắp đặt luôn yêu cầu kỹ thuật viên thực hiện đúng quy trình. Cẩn trọng trong việc nối các nguồn điện để không bị chập cháy. Sàn sân khấu phải chắc chắn, đảm bảo không bị võng, sập giữa chừng.

Tỷ lệ sân khấu

Tỷ lệ sân khấu là một yếu tố quan trọng. Đây là yếu tố mà nhiều đạo diễn chương trình quan tâm khi thi công sân khấu sự kiện. Nếu sân khấu quá lớn mà chỉ có vài diễn viên trên sân khấu. Hoặc phần trang trí chiếm quá nhiều diện tích của sân khấu, sẽ gây ra sự mất cân đối.

Tỷ lệ sân khấu

Ngoài kích thước sân khấu, các nhà thiết kế cần nhất quán với khung hình ảnh của hệ thống phân cấp sân khấu. Tránh việc phần trang trí chiếm quá nhiều diện tích sân khấu, gây ảnh hưởng đến việc quan sát các nghệ sĩ biểu diễn. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến khu vực hậu trường để tránh tình trạng đông đúc, xô đẩy.

Kích thước sân khấu phù hợp với tính chất sự kiện

Sự kiện có số lượng người tham gia nhiều thì sân khấu cần được bố trí cao hơn và ngược lại. Điều này giúp cho khán giả có thể quan sát diễn biến trên sân khấu một cách dễ dàng nhất.

Tùy chỉnh theo quy định của không gian và sự kiện để bố trí sân khấu phù hợp nhất. Ví dụ như sân khấu âm nhạc với 2000 người tham gia thì không thể bố trí bằng với sân khấu khai trương chỉ có 200 người tham dự. Sân khấu trong nhà không thể có cùng quy mô với sân khấu ngoài trời.

Hệ thống ánh sáng, âm thanh chuyên nghiệp

Thi công sân khấu sự kiện thì không thể thiếu yếu tố âm thanh- ánh sáng. Tùy vào thời điểm tổ chức là đêm hay ngày, không gian tổ chức rộng hay cơ sở để bố trí âm thanh – ánh sáng cho phù hợp. Có thể sử dụng nhiều loại đèn hiệu ứng để mang đến không gian đặc sắc nhất.

Hệ thống âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp

Việc thiết kế và bố trí hệ thống chiếu sáng cũng cần được quan tâm. Để có một sự kết hợp hoàn hảo và hài hòa giữa khu vực bên trong và bên ngoài của sự kiện. Để làm được điều này, đơn vị cho thuê âm thanh ánh sáng sự kiện phải có kinh nghiệm và chuyên môn cao. Đồng thời, người tổ chức sự kiện cũng phải tính toán chi phí để trang trí sân khấu. Từ đó thuê âm thanh ánh sáng sao cho tiết kiệm nhưng cũng hiệu quả nhất.

Duy An – Đơn vị thiết kế, thi công sân khấu sự kiện uy tín, chuyên nghiệp

Để có một chương trình thành công và ấn tượng, việc tìm kiếm đơn vị cho thuê âm thanh ánh sáng, màn hình led chuyên nghiệp là rất quan trọng. Ngoài ra, việc tìm kiếm đơn vị thi công sân khấu sự kiện, backdrop sân khấu cũng không kém phần quan trọng.

Duy An là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế, thi công và dàn dựng sân khấu. Cũng như cho thuê sân khấu, lắp ghép di động trong nhà và ngoài trời tại TPHCM với số lượng lớn > 1.000 m2 sân khấu. Lựa chọn Duy An là một lựa chọn sáng suốt và đúng đắn bởi:

  • Bạn sẽ có một sân khấu lắp ghép chuyên nghiệp và ấn tượng.
  • Thiết kế đẹp, phù hợp với bảng màu chương trình của bạn.
  • Quá trình lắp ráp nhanh chóng và dễ dàng.
  • Đa dạng các kiểu sân khấu, mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn sân khấu độc đáo phù hợp với chương trình.
  • Thảm đỏ sân khấu hoàn toàn mới. Chúng tôi cam kết không cho thuê thảm sân khấu cũ, thẩm mỹ kém.
  • Chi phí cho thuê, thi công sân khấu tốt nhất khu vực TP.HCM.
Nhận Tư Vấn : 0903.643.095