Thiết kế – thi công gian hàng triển lãm chuyên nghiệp

Thiết kế - thi công gian hàng triển lãm chuyên nghiệp

Đi cùng với sự phát triển của nền kinh tế và xu hướng hội nhập quốc tế, hiện nay có rất nhiều hội chợ triển lãm được tổ chức. Các hội chợ này giúp các doanh nghiệp trong và ngoài nước có cơ hội gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm. Cũng như giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình đến với khách hàng và đối tác. Để nổi bật giữa rất nhiều các doanh nghiệp, công ty bạn cần thiết kế và thi công gian hàng triển lãm chuyên nghiệp, ấn tượng.

Quảng cáo Duy An với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp sẽ giúp Quý công ty có những gian hàng đẹp, nổi bật, sang trọng, phù hợp với sản phẩm. Cũng như ghi dấu thương hiệu với mọi khách hàng ghé thăm gian hàng.

Thi công gian hàng triển lãm

Gian hàng triển lãm là gì?

Gian hàng triển lãm hay còn gọi là booth quảng cáo. Đây là nơi để trưng bày, giới thiệu sản phẩm hoặc thực hiện hoạt động mua bán, giao dịch với khách hàng. Thông thường, các gian hàng triển lãm được đặt tại các trung tâm thương mại, hội chợ hoặc siêu thị.

Phân loại gian hàng triển lãm phổ biến

Hiện nay, gian hàng triển lãm được chia thành hai loại: gian hàng tiêu chuẩn và gian hàng tự dựng. Bên cạnh đó, gian hàng khuyến mãi (gian hàng chương trình) cũng khá phổ biến trong những năm gần đây. Tùy thuộc vào nội dung sự kiện và địa điểm tổ chức mà bạn sẽ lựa chọn thiết kế gian hàng phù hợp.

Gian hàng tiêu chuẩn

Đây là loại gian hàng có cấu trúc đơn giản. Chúng được thi công dàn dựng bằng cách ghép từ các thanh nhôm định hình lồng các tấm vách bằng nhựa plastic. Ánh sáng được bố trí bằng đèn sân khấu hoặc đèn ống quang.

Các gian hàng tiêu chuẩn tại các hội chợ triển lãm thường có kích thước trung bình 3x3x2,5m. Ngoài ra, có thể ghép nhiều gian hàng lại với nhau để tạo ra các gian hàng lớn.

Phân loại gian hàng có gian hàng tiêu chuẩn

Gian hàng tiêu chuẩn có ưu điểm như:

 • Đơn giản, thời gian lắp đặt, thi công nhanh chóng.
 • Chi phí thấp
 • Có đủ nội thất cơ bản như 1 bàn và 2 ghế.

Nhược điểm của gian hàng tiêu chuẩn:

 • Đơn điệu, không làm nổi bật thương hiệu của doanh nghiệp.
 • Diện tích hẹp, ít phương án trang trí, thiết kế.
 • Ánh sáng kém.

Vì vậy, loại gian hàng tiêu chuẩn thường phù hợp với những doanh nghiệp có kinh phí hạn hẹp hoặc chưa tìm hiểu kỹ thị trường.

Gian hàng tự dựng

Với kiểu gian hàng này, doanh nghiệp sẽ được cấp 1 diện tích đất trống sau đó tự dựng gian hàng. Thông thường các đơn vị sẽ liên hệ với các công ty chuyên thi công gian hàng hội chợ triển lãm để có được gian hàng phù hợp với yêu cầu của mình nhất. Gian hàng tự dựng được phân chia làm 2 loại với những ưu và nhược điểm riêng.

Gian hàng khung sắt căng bạt/ khung sắt ốp fomex

Loại gian hàng này được làm từ khung sắt được hàn hoặc ghép bắt vít. Bề mặt sẽ được căng bạt hiflex hoặc dán fomex bồi decal PP.

Gian hàng khung sắt có chi phí thấp hơn so với gian hàng gỗ công nghiệp.Cũng như có nhiều phương án trang trí hơn gian tiêu chuẩn và thi công nhanh gọn.

Tuy nhiên, gian hàng này có nhược điểm là tương đối đơn điệu, ít nổi bật được thương hiệu. Ngoài ra, bề mặt vách của gian hàng không phẳng mịn do được căng từ 2 đầu vách.

Gian hàng tự dựng

Gian hàng gỗ công nghiệp

Là loại gian hàng sử dụng khung gỗ dán chịu lực tốt, mặt bằng gỗ MDF phẳng mịn. Đây là loại gian hàng có kết cấu phức tạp nhất. Nhưng có thể đáp ứng được các yêu cầu thiết kế cầu kỳ. Từ đó, tăng cường tối đa cho nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.

Gian hàng gỗ có các ưu điểm như:

 • Đẹp, nổi bật, sang trọng.
 • Có thể đáp ứng gần như mọi yêu cầu về thiết kế, trang trí và trưng bày.

Tuy nhiên, loại gian hàng này có một số nhược điểm như:

 • Chi phí cao hơn so với các loại gian hàng khác.
 • Thời gian thiết kế và thi công lâu hơn.
 • Cần đơn vị thiết kế và thi công tốt để đáp ứng được yêu cầu thiết kế và hoàn thiện kết cấu chắc chắn, bề mặt phẳng mịn, thời gian thi công kịp tiến độ.

Loại gian hàng này thích hợp cho các doanh nghiệp muốn có một gian hàng đẹp, nổi bật. Đồng thời phô bày được những giá trị tốt nhất của doanh nghiệp.

Gian hàng chương trình

Hay còn gọi là booth khuyến mãi, nhằm giới thiệu sản phẩm, ra mắt sản phẩm. Đây là loại gian hàng được thực hiện trong trung tâm thương mại, siêu thị. Các gian hàng được thiết kế gọn, thi công nhanh, nhưng vẫn đảm bảo các yếu tố cần thiết để thu hút khách hàng và giới thiệu, bán sản phẩm. Đặc biệt, gian hàng có thể chụp hình nổi bật, tạo hiệu ứng viral marketing.

Những yếu tố cần thiết khi thi công gian hàng triển lãm

Yếu tố cần thiết của một gian hàng triển lãm là tính thẩm mỹ, tính thương hiệu và công năng. Đây là những yếu tố vô cùng quan trọng, đóng góp không nhỏ trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp.

Yếu tố thẩm mỹ

Gian hàng triển lãm cần có thiết kế đẹp, bắt mắt, độc đáo để tạo điểm nhấn riêng. Cũng như thu hút sự chú ý của khách hàng đến với gian hàng tham quan và mua sắm.

Những yếu tố cần thiết khi thi công gian hàng triển lãm

Yếu tố thương hiệu

Khi thiết kế và thi công gian hàng hội chợ cần phải lưu ý tính thương hiệu của gian hàng. Gian hàng triển lãm mang lại hiệu quả cao khi có đầy đủ các yếu tố để giúp khách thăm quan mua sắm ấn tượng. Đồng thời dễ dàng nhận diện được thương hiệu của doanh nghiệp mình với những doanh nghiệp khác.

Yếu tố công năng

Một gian hàng triển lãm cần phải có thiết kế sao cho thuận tiện những mục đích, mong muốn của doanh nghiệp. Góp phần làm nổi bật sản phẩm, đẩy mạnh và quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp hoặc công ty.

Thiết kế, thi công gian hàng triển lãm chuyên nghiệp tại Duy An

Gian hàng triển lãm được thiết kế ấn tượng thu hút người xem có thể coi là một thành công lớn của doanh nghiệp và thương hiệu trong việc kết nối với khách hàng tiềm năng. Vì vậy, việc lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công uy tín, chất lượng là vô cùng quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp.

Duy An tự hào là đơn vị thiết kế thi công gian hàng triển lãm được nhiều doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thương hiệu, thiết kế và thi công gian hàng, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng. Bởi:

 • Đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, sáng tạo, nhanh chóng nắm bắt được yêu cầu của khách hàng.
 • Đội ngũ thi công lành nghề.
 • Quản lý giám sát trực tiếp quá trình thiết kế và thi công gian hàng triển lãm.

Để được tư vấn, liên hệ với Duy An qua hotline: 0915555018 hoặc website: duyan.vn ngay hôm nay.

Nhận Tư Vấn : 0915.555.018

Những mẫu thiết kế gian hàng hội chợ do công ty Duy An thực hiện: