Kích thước card visit thông dụng và chuẩn nhất hiện nay

Kích thước card visit

Card visit là một vật  phẩm phổ biến trong kinh doanh với nhiều tên gọi khác nhau như danh thiếp hay name card. Chúng có chức năng cơ bản là trao đổi thông tin và xây dựng mối quan hệ kinh doanh. Tuy nhiên, bạn có từng tự hỏi về kích thước Card visit chuẩn là bao nhiêu? Kích thước Name card có ảnh hưởng đến thẩm mỹ, tính tiện lợi và khả năng chứa thông tin?

Trong bài viết này, hãy cùng Duy An khám phá về kích thước Card visit chuẩn ở các dạng hình và trong Photoshop nhé!

Kích thước card visit

Kích thước Name Card dạng hình vuông

Nếu bạn yêu thích sự độc đáo của hình vuông hoặc đang tìm kiếm một sự khác biệt cho card visit của mình, hãy xem xét kích thước 5x5cm hoặc 6x6cm. Kích thước này tạo nên một thiết kế nhỏ gọn và tinh tế cho danh thiếp của bạn.

Hiện nay, card visit hình vuông đã trở thành một lựa chọn phổ biến của nhiều công ty và doanh nghiệp. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn tự tin sử dụng chúng.

Với kích thước hình vuông, bạn có cơ hội để thể hiện sự sáng tạo hơn trong thiết kế của mình. Không có sự hạn chế lớn so với card visit hình chữ nhật. Bạn có thể tạo ra các mẫu họa tiết riêng biệt dựa trên kích thước hình vuông này.

Ngoài ra, sự lựa chọn font chữ cũng sẽ ảnh hưởng đến thiết kế và kích thước của card visit. Nó giúp tạo nên sự phù hợp và tạo điểm nhấn cho tấm name card của bạn. Điều này có thể làm cho danh thiếp của bạn trở nên đặc biệt và ấn tượng hơn.

Kích thước Cards Visit dạng chữ nhật chuẩn

Thẻ danh thiếp thường được sản xuất với hai kích thước tiêu chuẩn và phổ biến gồm:

  • Kích thước 90×54 mm, tương đương 255×155 pixel hoặc 3,5×2,12 inch.
  • Kích thước 90×50 mm, tương đương 255×140 pixel hoặc 3,5×2 inch.

Đây là hai kích thước Name Card phổ biến và thường được sử dụng nhất hiện nay. Chúng phù hợp với hầu hết các loại hộp đựng thẻ danh thiếp và ví tiền ở Việt Nam. Kích thước này cũng tiết kiệm và phù hợp về chi phí khi in số lượng lớn.

Kích thước name card chuẩn

Với các kích thước này, bạn có thể thiết kế thẻ theo chiều dọc hoặc chiều ngang. Tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân hoặc theo quyết định của công ty bạn. Quan trọng nhất là phải đảm bảo thiết kế thẻ đẹp, phù hợp và chứa đựng đầy đủ thông tin. Nếu bạn muốn chứa nhiều thông tin văn bản, bạn có thể lựa chọn thiết kế thẻ theo chiều ngang.

Nếu bạn cần thẻ danh thiếp có kích thước lớn hơn so với tiêu chuẩn và muốn in số lượng lớn, bạn có thể liên hệ với Quảng cáo Duy An để được tư vấn và thiết kế riêng cho danh thiếp của bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng kích thước vẫn cần phải tiện lợi và không nên quá lớn để Card visit vẫn giữ được sự gọn nhẹ.

Kích thước Card Visit chuẩn trong Photoshop

Khi thiết kế Card Visit bằng phần mềm Photoshop, chúng ta thường sử dụng đơn vị pixel. Kích thước tính theo pixel phụ thuộc vào DPI (Pixel per inch), còn được gọi là độ phân giải ảnh.

Trong in offset, DPI tối thiểu để đảm bảo chất lượng sản phẩm sắc nét là 300DPI trở lên. Vì vậy, quý khách chỉ cần đặt độ phân giải card trong Photoshop là 300DPI. Đừng đặt DPI quá cao vì điều này có thể làm tăng dung lượng file. Đồng thời còn làm mất thời gian khi chuyển file. Hãy đảm bảo rằng DPI không thấp hơn 96 DPI.

Kích thước card visit photoshop thường là 90x54mm. Tương ứng với 255×155 pixel. Thông thường, kích thước này được ưa chuộng cho việc thiết kế card ngang. Còn kích thước 90x50mm tương ứng với 255×140 pixel trong Photoshop, thường được sử dụng để thiết kế card đứng.

Dưới đây là một bảng thể hiện kích thước của card trong Photoshop bằng pixel.

Kích thước card visit Photoshop

Một số lưu ý về Card visit size trong thiết kế

Nếu bạn muốn tự thiết kế tấm card visit cho riêng mình hoặc cho công ty. Hãy xem xét những điểm sau để đảm bảo rằng sản phẩm in của bạn sẽ đạt được chất lượng tốt nhất.

Khoảng cách giữa nội dung và mép card

Cho dù bạn thiết kế card visit theo hình dạng nào, hãy đảm bảo rằng khoảng cách tối thiểu giữa nội dung và mép của card là 5mm. Sau quá trình in, quá trình cắt xén để tạo ra sản phẩm cuối cùng có thể khác nhau giữa các loại card visit. Trường hợp mép có thể bị cắt không đồng đều, chênh lệch khoảng 1mm có thể làm mất đi các thông tin, nội dung quan trọng. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng những thông tin quan trọng của bạn được đặt trong vùng an toàn.

Lưu ý khi thiết kế và in danh thiếp

Font và kích thước chữ

Khi xem xét kích thước chữ trên danh thiếp, hãy đảm bảo rằng chữ ít nhất là 6pt trở lên. Chữ quá nhỏ có thể làm cho người đọc khó đọc. Về font chữ, bạn nên chọn một font đẹp, dễ đọc. Đồng thời cần phù hợp với ngôn ngữ bạn sử dụng cho card visit của mình.

Nếu bạn muốn làm nổi bật một đoạn nội dung cụ thể trên danh thiếp, bạn có thể sử dụng hai font chữ khác nhau để tạo sự tương phản.

Bố cục nội dung

Đối với card visit của công ty, thường kích thước chữ cho tên công ty là 12pt. Còn những thông tin khác thì thường là 8pt. Hiểu rõ kích thước và yêu cầu của bạn khi thiết kế card visit là điều quan trọng. Nó giúp bạn xây dựng cấu trúc thông tin cân đối cho danh thiếp của mình. Đồng thời giảm khả năng cần chỉnh sửa file trong quá trình in ấn.

Lưu ý về bố cục nội dung

Địa chỉ thiết kế và in ấn Card Visit đẹp, giá rẻ

Nếu bạn đang cần in danh thiếp chất lượng và có giá tốt tại TP.HCM, hãy liên hệ với ngay với Duy An. Chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu tại TP.HCM với việc áp dụng công nghệ in hiện đại và tiên tiến.

Duy An cam kết cung cấp dịch vụ in ấn chuyên nghiệp với nhiều sự lựa chọn về kích thước, chất liệu và thiết kế. Nhằm đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của bạn. Bên cạnh đó, đội ngũ của Duy An luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn trong việc chọn lựa kích thước và thiết kế phù hợp nhất cho mẫu card visit của mình.

Khi in Name card tại Quảng cáo Duy An, quý khách sẽ được:

  • Tư vấn và đề xuất chất liệu giấy in name card phù hợp.
  • Áp dụng công nghệ in hiện đại, phù hợp với từng loại giấy. Đảm bảo rằng nội dung thông tin và màu sắc trên tấm card hài hòa và sắc nét.
  • Kiểm tra mẫu name card miễn phí sau khi sản xuất. Giúp khách hàng điều chỉnh thiết kế theo ý muốn để có được tấm card ưng ý nhất.
  • In số lượng lớn name card trong thời gian ngắn.
  • Giá cả ưu đãi và cạnh tranh nhất trên thị trường.
  • Hỗ trợ giao hàng tận nơi trên toàn quốc để đảm bảo sự thuận tiện cho khách hàng.

Kết luận

Bài viết trên đã tổng hợp các thông tin cơ bản về kích thước Card visit chuẩn. Đặc biệt là hai loại danh thiếp phổ biến nhất: hình chữ nhật và hình vuông. Nếu bạn cần in số lượng lớn card visit cho công ty hoặc doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ với Duy An qua hotline: 0903 643 095. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn.

Đánh giá