Cách thiết kế bảng hiệu đẹp gây ấn tượng với khách hàng

Biết cách thiết kế bảng hiệu đẹp không chỉ giúp khách hàng biết đến cửa hàng, công ty của bạn. Mà còn là tuyệt chiêu giúp bạn vượt qua nhiều đối thủ trên thị trường. Vì vậy trang trí, thiết kế bảng hiệu đẹp và thu hút luôn là tiêu chí mà nhiều doanh nghiệp quan tâm. Đối với những công ty làm bảng hiệu quảng cáo cũng vậy.

Vậy cách thiết kế bảng hiệu đẹp như thế nào? Làm thế nào để trang trí bảng hiệu ấn tượng? Tất cả những bí kíp đó sẽ được Duy An bật mí ngay trong bài viết dưới đây.

Cách thiết kế bảng hiệu đẹp

Bật mí 6 cách thiết kế bảng hiệu đẹp, gây ấn tượng

Một bảng hiệu đạt tiêu chuẩn phải thể hiện được nét riêng của thương hiệu. Và thể hiện được nội dung, thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Để biết cách thiết kế bảng hiệu đẹp thì bạn cần nắm rõ 6 bí kíp dưới đây.

Kích thước thiết kế, tỷ lệ biển hiệu

Hầu hết, các bảng hiệu thiết kế thường có kích thước khá lớn.

Theo quy định của nhà nước, kích thước tiêu chuẩn của biển hiệu như sau:

 • Biển hiệu ngang: chiều cao tối đa 2m, chiều dài không vượt quá chiều rộng của nhà.
 • Biển hiệu dọc: có chiều rộng tối đa 1m, chiều cao tối đa 4m nhưng không vượt quá chiều cao của mặt sàn nơi đặt biển hiệu.

Đặc biệt bạn cần căn chỉnh bảng hiệu sao cho dễ nhìn và dễ đọc từ xa. Vì mọi người chỉ có vài giây để liếc nhìn bảng hiệu của bạn. Vì vậy, mọi thứ nên rõ nét và đơn giản để có ghi dấu với người nhìn từ lần đầu.

Màu sắc và thiết kế đồ họa phải lớn

Màu sắc là một trong những quyết định quan trọng nhất mà bạn phải đưa ra khi thiết kế bảng hiệu. Có hai điều bạn cần ghi nhớ: “Bản sắc thương hiệu và độ tương phản, khả năng hiển thị”.

Đôi khi bạn sẽ phải rất đau đầu để có thể trung hòa được 2 điều đó khi thiết kế bảng hiệu. Nhưng hãy nhớ rằng đồ họa và màu sắc bạn sử dụng phải sáng và đậm. Tránh sử dụng các màu nhạt hoặc pastel. Chọn màu có nhiều độ tương phản, đặc biệt là giữa nền và hình ảnh hoặc văn bản.

Màu sắc thiết kế đồ họa phải lớn

Đối với hình ảnh và đồ họa, hãy chọn một yếu tố duy nhất và làm cho nó nổi bật. Với một tiêu điểm thiết kế của bạn sẽ thu hút sự chú ý của người nhìn chỉ trong một giây.

Một lưu ý là đừng để màu nền của biển hiệu bị hòa lẫn với màu của những vật xung quanh. Hãy chú ý đến tất cả các yếu tố có thể cản trở tầm nhìn của người nhìn trong khu vực mà bạn sẽ đặt biển hiệu. Nếu không thể loại bỏ chúng, bạn có thể sử dụng màu sắc để làm nổi bật biển báo.

Xem xét vị trí của bảng hiệu

Trước khi thiết kế bảng hiệu quảng cáo, bạn cần biết bảng hiệu của mình được treo ở đâu. Đây là yếu tố quan trọng, bởi biển hiệu cần được lắp đặt ở vị trí dễ nhận biết, dễ quan sát. Và để người xem có thể nhìn rõ thông tin trên biển quảng cáo.

Xác định vị trí, điều kiện đặt biển hiệu cũng là cách để bạn lựa chọn chất liệu làm biển hiệu phù hợp, nhằm tăng độ bền cho chúng.

Kiểu chữ đơn giản

Đối với kiểu chữ cho nội dung trên biển hiệu, hãy chọn một phông chữ đơn giản. Ngoài logo của công ty, bạn chỉ nên sử dụng một kiểu chữ duy nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên để size chữ từ 10 đến 100. Đó là 10 inch chiều cao của chữ cái cho mỗi 100 feet tầm nhìn.

Kiểu chữ đơn giản

Sau đó hãy xem xét tổng số từ. Thông điệp nên đơn giản như kiểu chữ. Để có tác động tối đa, các biển hiệu không nên chứa quá 15 từ. Công thức thông thường của nó là quy tắc 3 trong 5. Nó có thể được chia nhỏ theo hai cách:

 • Ba dòng văn bản, tối đa năm từ mỗi dòng.
 • Năm dòng văn bản, mỗi dòng tối đa ba từ.

Văn bản in đậm có thể giúp bạn dễ dàng đọc từ xa. Chỉ cần đảm bảo rằng các chữ cái được viết đúng chính tả để không có sự nhầm lẫn từ xa.

Chất liệu bảng hiệu

Chất liệu in bảng hiệu là một yếu tố quan trọng trong cách thiết kế bảng hiệu đẹp. Điều này có thể ảnh hưởng đến bất kỳ lựa chọn nào bạn thực hiện trong quá trình này.

Vật liệu biển báo thường được chia thành các loại dựa trên vị trí (trong nhà so với ngoài trời), độ bền. Một số thiết kế bảng hiệu phổ biến nhất bao gồm làm việc trên các biểu ngữ vinyl, biển quảng cáo (in ấn hoặc kỹ thuật số), nhựa gợn sóng và từ tính. Nhưng các phương tiện ký hiệu có thể khác nhau tùy thuộc vào việc sử dụng.

Sự tương phản

Độ tương phản là một phần quan trọng của bất kỳ dự án thiết kế nào. Thậm chí còn quan trọng hơn khi bạn chỉ có vài giây để thu hút sự chú ý của ai đó. Mỗi điểm nhấn cần được phân biệt rõ ràng.

Sự tương phản

Mặc dù không có một bộ màu hoàn hảo hoặc cụ thể nào cho bảng hiệu. Nhưng có một số cặp màu nổi tiếng là dễ đọc từ xa như: vàng và đỏ, xanh và vàng, xanh và trắng,…

Để tạo thêm độ tương phản giữa bảng hiệu quảng cáo và phong cảnh, hãy cân nhắc tạo đường viền cho biển hiệu. Một hình vuông/hình chữ nhật màu đen hoặc trắng đơn giản có thể giúp phân biệt nó với không gian xung quanh.

Một số gợi ý về cách trang trí bảng hiệu đẹp

Có nhiều cách khác nhau để trang trí một biển quảng cáo đẹp. Mỗi biển quảng cáo sẽ mang nội dung và thông điệp khác nhau. Vì vậy, khi thiết kế bất kỳ bảng hiệu quảng cáo nào, bạn cần phải bám sát vào thông điệp. Để tạo ra những bảng hiệu quảng cáo ấn tượng.

 • Đặt biển quảng cáo sao cho ấn tượng và độc đáo nhất.
 • Thể hiện dấu ấn riêng của doanh nghiệp là cần thiết. Từ đó mới không bị lu mờ bởi các bảng hiệu khác.
  Nội dung của bảng hiệu nên khơi dậy sự tò mò của khách hàng. Tạo cảm giác thu hút để lôi kéo thêm nhiều khách hàng đến với cửa hàng của bạn.
 • Nội dung được thiết kế ngắn gọn, súc tích. Để mọi người có thể nắm bắt thông tin sản phẩm của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng.
 • Luôn tập trung vào những gì mà khách hàng thực sự cần.
 • Tập trung vào điểm mạnh của bạn.

Kết luận

Cách thiết kế bảng hiệu đẹp yêu cầu sự đơn giản, tương phản và đặc biệt chú ý đến kích thước và tỷ lệ để có tác động tối đa. Hy vọng 6 bí kíp này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình thiết kế bảng hiệu của mình.

Đánh giá